Đặc sản biển Cửa Lò – Canh chua cá giò

Du lịch biển Cửa Lò, đang là một trong những tua du lịch biển hấp dẫn và được nhiều du khách yêu thích. Biển Cửa Lò thuộc tỉnh Nghệ An, khu vực miền Trung. Đến với biển Cửa Lò, du khách sẽ được đắm chìm trong làn nước tươi mát và tận hưởng những cơn gió biển, xua đi cái nắng của mùa hè và những cơn mệt mỏi do những ngày nắng mang lại. Không chỉ có vậy, đến với nơi đây du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản biển thơm ngon.

Nhắc đến đặc sản biển của vùng biển Cửa Lò, không thể không nhắc đến các món ăn được chế biến từ hải sản. Đây cũng chính là một trong những nét đặc sắc, thu hút khách du lịch của vùng biển Cửa Lò. Đồ ăn của biển Cửa Lò, được chế biến theo rất nhiều cách để tạo ra những hương vị khác nhau. Chính vì thế, thưởng thức một món ăn sẽ là một lần trải nghiệm ẩm thực vùng biển Cửa Lò.

Canh chua cá giò – Món ngon hấp dẫn của biển Cửa Lò

Cá giò, một loại cá vô cùng nổi tiếng của vùng biển Cửa Lò – Nghệ An. Cá giò có con rất to trung bình đều trên 10kg, cho nên cá rất nhiều thịt và vô cùng thơm ngon. Cá giò có rất nhiều vảy nhỏ cứng, xương rất mềm, thịt cá mềm và vô cùng béo ngậy. Hầu như mọi bộ phận của cá giò đều có thể dùng để chế biến thành các món ăn khác nhau, mỗi cách chế biến lại mang một hương vị vô cùng mới lạ khiến du khách tò mò, thích thú.

Cá giò tươi sống - Thơm ngon hấp dẫn
Cá giò tươi sống – Thơm ngon hấp dẫn

Những miếng cá giò chắc nịch, tươi nguyên sẽ được chế biến thành các món: cá giò kho, canh chua cá giò, cá giò rán… Tuy nhiên, trong những ngày hè nóng nực, món canh chua cá giò sẽ được yêu thích nhất. Từng miếng cá giò tươi sẽ được thả vào trong nồi nước sôi ninh me chua, cà chua hoặc một số loại quả khác. Khi cá chín đều thì cho thêm nước mắm, mỳ chính, hành, thì là để tăng thêm hương vị cho món canh. Canh chua có thể thưởng thức cả lúc nóng và lúc nguội. Khi nguội cá cũng không bị tanh nhờ cách chế biến của đầu bếp. Canh có vị chua chua, ngọt ngọt thanh thanh vô cùng thơm ngon. Mùa hè mà có một bát canh chua thì vô cùng tuyệt vời. Từng miếng cá giò trắng mịn, ăn vào sẽ thấy mềm mịn vô cùng thơm và ngọt. Gần sát phần da cá có một lớp mỡ vô cùng béo ngậy. Phần da sau khi nấu dai dai, dẻo dẻo vô cùng lạ miệng. Thưởng thức món canh chua cá giò khi du lịch biển Cửa Lò, sẽ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn của du khách.

Canh chua cá giò
Canh chua cá giò

Ngoài món canh chua cá giò, du khách có thể thưởng thức những món ăn khác được chế biến từ cá giò: cá giò kho tiêu, cá giò rim nước mắm, lẩu đầu cá giò, lòng cá giò nấu măng chua…. Tất cả các món ăn này đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Đánh giá post