Thưởng thức đặc sản biển Hải Ninh – Quảng Bình

Biển Hải Ninh, một trong những bãi biển nổi tiếng nhất của vùng đất Quảng Bình. Du lịch biển Hải Ninh, chắc chắn du khách sẽ được vui chơi, đắm chìm trong làn nước biển xanh trong, ngắm nhìn khung cảnh nên thơ hữu tình và tham gia các trò chơi thú vị ngay tại vùng biển này. Bên cạnh những hoạt động vô cùng thú vị, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Đã du lịch biển thì chắc chắn phải thưởng thức những món ăn thơm ngon của biển rồi. Nếu du khách muốn thưởng thức hết những hải sản là đặc sản của biển Hải Ninh, du khách nên đến các làng chài của người dân nơi đây. Vừa được thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản thơm ngon và hấp dẫn vừa được khám phá cuộc sống của người dân biển nơi đây.

Các món ăn được chế biến từ ốc của vùng biển Hải Ninh

Ốc, một trong những hải sản vô cùng phong phú và thơm ngon ở hầu hết các vùng biển của Việt Nam. Biển Hải Ninh cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Đến với làng chài Hải Ninh, chắc chắn du khách sẽ được thử thưởng thức rất nhiều loại ốc thơm ngon của vùng biển này.

Ốc móng tay sốt me cay
Ốc móng tay sốt me cay

Ốc của biển Hải Ninh chủ yếu là các loại ốc sau: ốc vôi, ốc rỗ, ốc hương, ốc gai, ốc móng tay… mỗi loại ốc có một hương vị rất riêng và có cách chế biến cũng rất khác nhau. Ốc móng tay, một loại ốc vô cùng nổi tiếng của vùng biển này. Ốc có vị vô cùng ngọt và giòn nên được rất nhiều du khách yêu thích. Ốc móng tay thường được hấp hoặc xào cùng với nước xốt me. Món ốc móng tay xào me được rất nhiều du khách yêu thích. Ốc vừa có vị ngọt vừa có vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ốc hương và ốc gai thường được nướng. Ốc khi nướng xong có mùi hương vô cùng thơm, ăn rất bùi và ngậy. Ốc vôi và ốc rỗ thường được hấp cùng với lá chanh và sả để giữ được mùi hương hấp dẫn của ốc. Hai loại ốc này chấm cùng với nước mắm chua ngọt thì vô cùng tuyệt vời.

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển nướng
Đẻn biển nướng

Đẻn biển, một loại động vật biển vô cùng nổi tiếng của vùng biển Hải Ninh. Đẻn biển chính là tên gọi khác của loài rắn biển. Đẻn biển có rất nhiều loại: đẻn vằn, đẻn nhám, đẻn gai… mỗi loại đẻn có một hương vị riêng. Đẻn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn: chả đẻn, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn văm ăn cùng với bánh đa, đẻn hầm thuốc bắc. Tất cả các món ăn này đều vô cùng hấp dẫn, thịt đẻn vô cùng thơm ngon, thịt đẻn vô cùng săn chắc và ngọt đậm. Ngoài chế biến thành các món ăn, đẻn có thể dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn uống vừa thơm và vô cùng tốt cho sức khỏe. Rượu đẻn có thể làm giảm đau nhức xương khớp.  Các món ăn được chế biến từ đẻn sẽ là những món ăn không nên thiếu trong thực đơn của du khách khi đến với Hải Ninh nói riêng, Quảng Bình nói chung.

 

Đánh giá post