Rươi kho niêu đất

Nhắc đến món quà quê của vùng Hải Dương Hải Phòng không thể không nói đến đặc sản món rươi kho, vậy thì rươi khó có đặc điểm gì cuốn hút thực khách, hấp dẫn mọi người ở thành phố đến như vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

Rươi, nhìn bề ngoài nó gần giống như một con rết nhưng chân của nó nhỏ và ngắn, thân hình mềm nhũn, con rươi có đủ màu sắc nhìn thì có vẻ khiến nhiều người sợ sệt nhưng nó lại có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

Rươi tập trung nhiều nhất tại Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình … loài vật này chỉ có theo mùa nên hiếm và cũng khá đắt khi mua tại nơi đánh bắt. Nhất là những ngày mùa tháng 9 – 10, rươi xuất hiện nhiều nhất, người ta dùng đủ dụng cụ như vợt vải, mà, để đi vớt rươi. Rươi khá giàu đạm vì thế nó bổ dưỡng, giúp cơ thể được bồi bổ khi ăn.

Sau khi mua tại nơi đánh bắt, rươi được làm sạch lông, mùi tanh bằng cách dùng nước đun sôi, cho rươi vào rổ đổ nước lên khuấy đều, nhặt rác và làm đi làm lại nhiều lần cho sạch, sau đó phải để ráo nước mới bắt đầu chế biến các món ăn.

 

Đánh giá post